Tìm kiếm:
Mục lục
Display Legacy Contents

IndexBookmarkPrint
Home > Câu hỏi thường gặp > Quản lý > Quản lý nhà hàng muốn định lượng nguyên vật liệu cho Sở thích phục vụ thì làm thế nào?

Quản lý nhà hàng muốn định lượng nguyên vật liệu cho Sở thích phục vụ thì làm thế nào?

Trường hợp quản lý nhà hàng muốn định lượng nguyên vật liệu sử dụng dùng cho việc chế biến Sở thích phục vụ để có thể xuất kho bán hàng cho các món đó và quản lý tồn kho chính xác hơn.
Ví dụ: Trường hợp Quán chè có bán món Caramen với mức giá 10.000 VNĐ, khi khách ăn chè thì có gọi thêm Caramen cho suất chè của mình. Quản lý nhà hàng có thể thiết lập món Caramen làm Sở thích phục vụ cho các món chè và định lượng nguyên vật liệu cho món Caramen như sau:
Bước 1: Khai báo Sở thích phục vụ trong danh sách thực đơn

  • Khi khai báo thực đơn, thực hiện định lượng nguyên vật liệu cho món đó.



Lưu ý: Trường hợp Sở thích phục vụ chỉ coi là món bán kèm thì tích chọn thông tin Không hiển thị trên thực đơn.
Bước 2: Thiết lập món vừa khai báo làm Sở thích phục vụ
  • Nhấn Danh mục/Sở thích phục vụ.
  • Nhấn Thêm từ thực đơn.

  • Tìm và tích chọn món có định lượng nguyên vật liệu dùng làm Sở thích phục vụ.
  • Nhấn Chọn.
  • Nhấn chọn Áp dụng cho món tương ứng với Sở thích phục vụ muốn áp dụng cho nhiều món.
  • Chọn các món muốn áp dụng.
  • Nhấn biểu tượng  .
  • Nhấn Đồng ý.
  • Khi đó các món sẽ có chung Sở thích phục vụ và có định lượng nguyên vật liệu cho Sở thích phục vụ đó.
 

Xem thêm
Làm sao để lấy lại mật khẩu đăng nhập trong trường hợp quên mật khẩu?
Kế toán muốn nhập khẩu hóa đơn chứng từ từ CUKCUK sang SME 2019 thì làm như thế nào?
Thiết lập bếp/bar theo từng mô hình nhà hàng
Làm thế nào để hủy hóa đơn sai trong ca làm việc?
Làm thế nào để huỷ hoá đơn sai sau khi thu ngân đã đóng ca làm việc?
Vì sao số lượng NVL xuất bán hàng trên phần mềm lại nhỏ hơn số liệu xuất thực tế?
Quản lý giao quyền cập nhật giá cho thu ngân thì làm thế nào?
Nhà hàng có phục vụ tiệc cưới thì thiết lập thực đơn như thế nào?
Lập chương trình giảm giá để tri ân khách hàng VIP thì làm thế nào?
Kiểm tra tỷ lệ khuyến mại trên từng hóa đơn bán hàng như thế nào?
Quản lý muốn biết có bao nhiêu Voucher đã được sử dụng?
Khách thanh toán bằng thẻ, làm thế nào để phân biệt hóa đơn nào tiền đã về tài khoản của nhà hàng?
Quản lý nhà hàng muốn hiển thị đơn vị tính lên hóa đơn thanh toán khổ 58mm, 80mm thì làm thế nào?
Thiết lập sơ đồ nhà hàng trong trường hợp bàn không cố định
Quản lý nhà hàng muốn kiểm tra đột xuất kho xem nhân viên bếp/bar có chế biến đúng đinh lượng hay không thì thực hiện thế nào?
Giá trị hàng tồn kho cuối kỳ không chính xác thì xử lý thế nào?
Nhà hàng có nhu cầu đổi món trong combo thì phần mềm đáp ứng thế nào?
Nhà hàng muốn thiết lập giá bán món ăn/đồ uống theo khu vực khác nhau thì làm như thế nào?
Quản lý nhà hàng muốn sửa nội dung hàng loạt trên tệp Excel xuất khẩu thực đơn thì làm thế nào?
Các gói thuê bao phần mềm CUKCUK.VN khác nhau như thế nào?
Thiết lập cho thu ngân muốn hủy món, hủy order phải có sự xác nhận của quản lý nhà hàng thế nào?
Thiết lập cho thu ngân muốn ghép order, tách order, chuyển bàn và chuyển món sang order khác phải có sự xác nhận của quản lý nhà hàng thế nào?
Quản lý muốn thu ngân thay đổi số lượng món khi kiểm đồ, tính tiền cần có sự xác nhận của mình thì thiết lập thế nào?
Làm thế nào để không hiển thị món chi tiết của món ăn theo NVL, theo nhóm trên thực đơn?
Máy PC của thu ngân có lưu dữ liệu bán hàng trên bộ nhớ máy không?
Điều kiện để nhà hàng sử dụng phương thức kết nối Offline thông qua máy chủ nội bộ là gì?
Xử lý tình trạng số lượng Order khi làm việc Offline khác khi làm việc Online
Nhà hàng muốn tính thuế cho phí dịch vụ thì thực hiện thế nào?
Xóa dữ liệu nhà hàng sau khi đã đăng ký sử dụng chính thức thế nào?
Xử lý tình trạng không lập được phiếu xuất kho bán hàng khi số lượng mặt hàng xuất kho lớn
Thiết lập tự động cập nhật giá vốn như thế nào?
Làm thế nào để nhân viên phục vụ ghi nhận được số lượng nguyên vật liệu từ nhân viên siêu thị?
Thiết lập dịch vụ tính tiền theo thời gian như thế nào?