Tìm kiếm:
Mục lục
Display Legacy Contents

IndexBookmarkPrint
Home > Câu hỏi thường gặp > Quản lý > Làm thế nào để nhân viên phục vụ ghi nhận được số lượng nguyên vật liệu từ nhân viên siêu thị?

Làm thế nào để nhân viên phục vụ ghi nhận được số lượng nguyên vật liệu từ nhân viên siêu thị?

Tại các nhà hàng có phục vụ món ăn theo nguyên vật liệu, khi nhân viên phục vụ ghi order cho khách thường gửi yêu cầu cân nguyên vật liệu xuống cho nhân viên cân đồ. Để nhân viên phục vụ biết được nhân viên siêu thị đã thực hiện cân nguyên vật liệu đó chưa, số lượng sau khi cân là bao nhiêu để báo cho khách hàng và gửi chế biến thực hiện qua các bước sau:

  • Bước 1: Thiết lập Nhà hàng có bộ phận siêu thị cân đồ
  • Bước 2: Nhân viên phục vụ gửi yêu cầu cân món nguyên vật liệu khi ghi order
  • Bước 3: Nhân viên siêu thị nhập số lượng đã cân của nguyên vật liệu báo lại cho nhân viên phục vụ
  • Bước 4: Nhân viên phục vụ cập nhật số lượng đã cân của món nguyên vật liệu.

Lưu ý: Tính năng chỉ hỗ trợ nhà hàng có tất cả các bộ phận thu ngân, phục vụ dùng ứng dụng bán hàng trên thiết bị PC/POS, và sử dụng phương thức kết nối Offline.

  • Bước 1: Quản lý nhà hàng thiết lập bộ phận siêu thị cân đồ:
    • Nhấn chọn Thiết lập hệ thống/Thiết lập chung
    • Chọn tab Mua hàng bán hàng, nhấn Sửa tại mục Bán hàng, tích chọn Nhà hàng có bộ phận siêu thị cân đồ

    • Nhấn Cất
    • Nhấn chọn danh mục Nhân viên/Thêm nhân viên, mục Vai trò hiển thị thêm vai trò Nhân viên siêu thị (Lưu ý: Vai trò Nhân viên siêu thị phải kết hợp với vai trò khác như phục vụ, thu ngân, ... để đăng nhập vào chương trình)

  • Bước 2: Nhân viên phục vụ Gửi yêu cầu cân món nguyên vật liệu khi ghi order cho nhân viên siêu thị
    • Nhân viên phục vụ thực hiện Ghi order cho khách, chọn món nguyên vật liệu tích chọn Gửi yêu cầu cân món này

    • Nhấn Đồng ý, sau đó nhấn Cất để thực hiện lưu order và Gửi yêu cầu cân cho nhân viên siêu thị.
  • Bước 3: Nhân viên siêu thị nhập số lượng đã cân của nguyên vật liệu báo lại cho nhân viên phục vụ:
    • Từ menu nhấn chọn Danh mục món yêu cầu cân 


hoặc click Thông báo để xem các món nguyên vật liệu cần cân

    • Trên Danh sách yêu cầu cân, nhân viên siêu thị thực hiện Cập nhật số lượng đã cân cho các món nguyên vật liệu được gửi yêu cầu

  • Bước 4: Nhân viên phục vụ cập nhật lại số lượng đã cân của nguyên vật liệu, thực hiện chốt số lượng với khách và gửi chế biến
    • Từ menu nhấn chọn Danh mục xác nhận cân

    •  hoặc click Thông báo để xem các món nguyên vật liệu đã được cân

    • Trên Danh sách xác nhận cân, nhân viên phục vụ thực hiện Xác nhận cân cho từng món nguyên vật liệu

    • Cập nhật số lượng đã cân vào order cho món nguyên vật liệu và gửi chế biến

 

Xem thêm
Làm sao để lấy lại mật khẩu đăng nhập trong trường hợp quên mật khẩu?
Kế toán muốn nhập khẩu hóa đơn chứng từ từ CUKCUK sang SME 2019 thì làm như thế nào?
Thiết lập bếp/bar theo từng mô hình nhà hàng
Làm thế nào để hủy hóa đơn sai trong ca làm việc?
Làm thế nào để huỷ hoá đơn sai sau khi thu ngân đã đóng ca làm việc?
Vì sao số lượng NVL xuất bán hàng trên phần mềm lại nhỏ hơn số liệu xuất thực tế?
Quản lý giao quyền cập nhật giá cho thu ngân thì làm thế nào?
Nhà hàng có phục vụ tiệc cưới thì thiết lập thực đơn như thế nào?
Lập chương trình giảm giá để tri ân khách hàng VIP thì làm thế nào?
Kiểm tra tỷ lệ khuyến mại trên từng hóa đơn bán hàng như thế nào?
Quản lý muốn biết có bao nhiêu Voucher đã được sử dụng?
Khách thanh toán bằng thẻ, làm thế nào để phân biệt hóa đơn nào tiền đã về tài khoản của nhà hàng?
Quản lý nhà hàng muốn hiển thị đơn vị tính lên hóa đơn thanh toán khổ 58mm, 80mm thì làm thế nào?
Thiết lập sơ đồ nhà hàng trong trường hợp bàn không cố định
Quản lý nhà hàng muốn kiểm tra đột xuất kho xem nhân viên bếp/bar có chế biến đúng đinh lượng hay không thì thực hiện thế nào?
Giá trị hàng tồn kho cuối kỳ không chính xác thì xử lý thế nào?
Nhà hàng có nhu cầu đổi món trong combo thì phần mềm đáp ứng thế nào?
Nhà hàng muốn thiết lập giá bán món ăn/đồ uống theo khu vực khác nhau thì làm như thế nào?
Quản lý nhà hàng muốn sửa nội dung hàng loạt trên tệp Excel xuất khẩu thực đơn thì làm thế nào?
Quản lý nhà hàng muốn định lượng nguyên vật liệu cho Sở thích phục vụ thì làm thế nào?
Các gói thuê bao phần mềm CUKCUK.VN khác nhau như thế nào?
Thiết lập cho thu ngân muốn hủy món, hủy order phải có sự xác nhận của quản lý nhà hàng thế nào?
Quản lý muốn thu ngân thay đổi số lượng món khi kiểm đồ, tính tiền cần có sự xác nhận của mình thì thiết lập thế nào?
Làm thế nào để không hiển thị món chi tiết của món ăn theo NVL, theo nhóm trên thực đơn?
Máy PC của thu ngân có lưu dữ liệu bán hàng trên bộ nhớ máy không?
Điều kiện để nhà hàng sử dụng phương thức kết nối Offline thông qua máy chủ nội bộ là gì?
Xử lý tình trạng số lượng Order khi làm việc Offline khác khi làm việc Online
Nhà hàng muốn tính thuế cho phí dịch vụ thì thực hiện thế nào?
Xóa dữ liệu nhà hàng sau khi đã đăng ký sử dụng chính thức thế nào?
Xử lý tình trạng không lập được phiếu xuất kho bán hàng khi số lượng mặt hàng xuất kho lớn
Thiết lập tự động cập nhật giá vốn như thế nào?
Thiết lập dịch vụ tính tiền theo thời gian như thế nào?